Theo nhiều chuyên gia bất động sản, với khoảng một tỷ đồng, nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn căn hộ chung cư bởi tài chính linh hoạt, sở hữu lâu dài.

Lợi thế đầu tiên của việc mua nhà chung cư là được tiếp cận tín dụng tốt hơn nhà liền đất bởi các dự án luôn được ngân hàng bảo lãnh và mọi thủ tục để tiếp cận tín dụng đơn giản hơn thông qua chủ đầu tư hoặc ngân hàng bảo lãnh. Người mua nhà nên dành khoảng 30% trong tổng số 1 tỷ đồng để phòng thân, số còn lại sẽ cộng với một hợp đồng tín dụng vay thêm để mua căn hộ chung cư.

Với gia đình trẻ có nguồn thu nhập tương đối ổn định, cách này sẽ tối đa hóa lợi ích khi mua nhà chung cư. Như vậy, 2 vợ chồng có thu nhập trung bình 15-20 triệu đồng có thể sở hữu được nhà chung cư trên dưới một tỷ đồng mà không áp lực.

Bên cạnh đó, ví trí tốt cũng là lợi thế giúp căn hộ chung cư thu hút khách hàng. Theo khảo sát, với khoảng 1 tỷ đồng, người muốn sở hữu nhà gần trung tâm chỉ có thể chọn chung cư. Với số tiền này, người mua nhà liền đất sẽ phải đi xa hơn khoảng 10km, nằm ngoài khu vực trung tâm.

Nhiều người đang tìm mua nhà tại các dự án cho rằng, họ sẵn sàng mất phí hàng tháng để được ở căn hộ chung cư tầng cao, có nhiều tiện ích chung thay vì ở nhà phố trong những con hẻm nhỏ và hạ tầng không tốt.

Yêu cầu của khách hàng ngày nay rất linh hoạt vì vậy các nhà đầu tư cần phát triển các dự án đa dạng, bao gồm các yếu tố như tiến độ bàn giao, kết nối giao thông và hạ tầng xã hội.

Dự án Golf View Palace Tân Bình của chủ đầu tư CTK Group đáp ứng được các yếu tố trên nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Với giá khoảng trên dưới 1 tỷ đồng, khách hàng có thể sở hữu căn hộ tại đây. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn áp dụng chính sách tài chính linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của những gia đình trẻ.

"Hiện nay không có nguyên tắc chung nào về việc sở hữu bất động sản của người trẻ. Điều này tùy thuộc nhiều vào khả năng tài chính, sở thích và thậm chí là quan niệm của mỗi người", đại diện chủ đầu tư nói.