DIỆN TÍCH TỐI THIỂU ĐƯỢC TÁCH THỬA TẠI TP. HCM

Khi tách thửa tại TP. Hồ Chí Minh, với khu vực và loại đất được yêu cầu tách thửa khác nhau thì phải đáp ứng được yêu cầu về diện tích tối thiểu là khác nhau

Được chia thành 2 loại đất :

1, Tách thửa với đất ở :

Hiện nay, UBND TP. Hồ Chí Minh cho phép được tách thửa khi diện tích tối thiểu của thửa đất hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa (sau khi trừ lộ giới) như sau tối thiểu là 36m2 (Theo quy định khoản 1 Điều 5 Quyết định 60/2017/QĐ-UBND). Diện tích tối thiểu được tách thửa với đất ở được thể hiện qua bảng sau:

Được chia thành 3 khu vực khác nhau

  •  Khu vực 1: Gồm các Quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú..=>  Tối thiểu 36m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 03 mét.
  •        Khu vực 2: Gồm các Quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và Thị trấn các huyện.=> Tối thiểu 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 04 mét.
  •        Khu vực 3: Gồm huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ (ngoại trừ thị trấn).=> Tối thiểu 80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05 mét.

2, Tách thửa đất nông Nghiệp

Trường hợp thửa đất thuộc khu vực quy hoạch để sản xuất nông nghiệp thì được phép tách thửa, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 500m2 đối với đất trồng cây hàng năm, đất nông nghiệp khác và 1.000m2 đối với đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối.

Lưu ý: Không tách thửa với thửa đất thuộc khu vực không phù hợp quy hoạch để sản xuất nông nghiệp và thuộc khu vực phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và công bố.

Tách thửa đất có nhiều mục đích sử dụng:

UBND cấp huyện căn cứ Điều 11 Luật Đất đai 2013 và khoản 1 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP và các quy định của pháp luật đất đai về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xác định loại đất. Sau khi xác định được loại đất (gồm đất ở và nhóm đất nông nghiệp) thì diện tích tối thiểu với từng loại đất sau khi được xác định tương ứng với quy định trên.

Diện tích đất được tách tối thiểu tại Tp Hồ Chí Minh

Những trường hợp không được tách thửa

  • Hộ gia đình, cá nhân sẽ không được tách thửa đất nếu thuộc một trong những trường hợp sau.- Thuộc khu vực đã có Thông báo thu hồi đất hoặc Quyết định thu hồi đất;- Khu vực bảo tồn đã được phê duyệt danh mục phải bảo tồn theo quy định pháp luật.- Biệt thự thuộc sở hữu Nhà nước;- Các khu vực hiện đang là biệt thự được tiếp tục quản lý theo quy hoạch; biệt thự thuộc dự án đã quy hoạch; đất ở thuộc các dự án đã được Nhà nước giao đất, cấp giấy chứng nhận cho từng nền đất theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt; khu vực có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt

 

Ngoài ra công ty chúng tôi con nhận làm một số giấy tờ Liên Quan đất BDS tại Tp HCM

♦ Ký gửi mua bán Bất Động sản tại Quận Gò vấp ( giá từ 2 tỷ - 1000 tỷ )

♦ Ký gửi cho thuê nhà ở, Xưởng, căn Hộ tại Tp hcm. 

♦ Làm thu tục sáng tên công chứng + đóng lệ phí trước ba + phí thuê thu nhập cá nhân ( Trong vòng 30 phút )

♦ Xóa thuế chấp ngân hàng ( 1 ngày )

♦ Xin giấy phép xây dựng, hoàn công ( 30 ngày )

♦ Làm lại sổ mới cho khách hàng ( 15 ngày ) 

♦ Test quy hoạch lộ giới cho từng vị trí nhà khu đất mình đang ở ( Miễn phí 

Với đội ngủ chuyên nghiệp công ty chúng tôi hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, đơn giản, Hiểu quả. rất dễ thương. Giá cả hợp lý cho khách hàng 

CÔNG TY BĐS HẢI LÊ ĐỊA ỐC 

HOTLINE : 0902 504 839 - 0911 234 778 - 0944 134313

Web: hailediaoc.com

được Tư vấn pháp lý BĐS Tại Tp HCM